Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

LÀM GÌ KHI MẤT HỘ CHIẾU?

Hộ chiếu được xem như một tấm vé thông hành để bạn đi nhiều nơi trên thế giới. Ai cũng nâng như trứng, hứng như hoa, giấu kĩ như vàng. Nhưng rồi sẽ có lúc bạn bỏ quên đâu đó, đánh rơi lúc nào mà chẳng hay. Hãy cùng Asia Travel chuẩn bị kĩ tinh thần để đề phòng bất trắc xảy ra nhé!

>>> Xem thêm:

ĐÀI LOAN: ĐÀI BẮC- NAM ĐẦU – ĐÀI TRUNG – ĐÀI BẮC (5N4Đ)

DU LỊCH TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TRƯỚC TUỔI 30

Đi đâu cũng nhớ mang theo não

Não cá vàng bây giờ dường như đang thống trị cả thế giới. Đến đâu các bạn cũng đều truyền tai nhau câu thần chú với cú pháp “Đi đến “A” + nhớ mang theo não”.

Não còn quên mang theo thì nói gì đến một cuốn hộ chiếu cơ chứ. Hộ chiếu được xem như một tấm vé thông hành để bạn đi nhiều nơi trên thế giới. Ai cũng nâng như trứng, hứng như hoa, giấu kĩ như vàng. Nhưng rồi sẽ có lúc bạn bỏ quên đâu đó, đánh rơi lúc nào mà chẳng hay. Vì cảnh đẹp khiến bạn vô tình bỏ quên món đồ nhỏ quyền năng. Những lúc như vậy, bạn chắc sẽ quýnh quáng lên chẳng biết làm gì. Nhưng bình tĩnh nào, rồi chuyện gì cũng có thể giải quyết được hết.

 Khi mất hộ chiếu, bạn sẽ làm thế nào?
Làm gì khi mất hộ chiếu?

Mất hộ chiếu trong lãnh thổ Việt Nam

Là một loại giấy tờ quan trọng, nên bạn phải đặt ở một nơi dễ dàng kiểm tra. Trong vòng 48 giờ, nếu phát hiện hộ chiếu đã không cánh mà bay thì phải báo ngay cho cơ quan Quản lí xuất nhập cảnh.

Đơn trình báo mất hộ chiếu

Khi đến nộp đơn báo cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, kèm lệ phí xin cấp lại hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.

Tờ khai xin cấp lại hộ chiếu trong nước

Mất hộ chiếu tại các quốc gia khác

Theo bộ ngoại giao Việt Nam, khi “vô tình đánh rơi” hộ chiếu ở nước ngoài, ta cần thông báo ngay cho cảnh sát nước sở tại và cơ quan Đại diện Ngoại Giao Việt Nam. Nhanh chóng thực hiện việc này sẽ giúp chúng ta bảo toàn được thông tin và tránh bị lợi dụng.

Tiếp theo, chúng ta phải nộp đơn trình báo nội dung đầy đủ, chính xác, rõ ràng về các mục họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp, thời gian – địa điểm, lý do mất hộ chiếu.

Khi trình báo sự việc mất hộ chiếu, bạn cần điền đủ thông tin vào Đơn trình báo theo Mẫu hộ chiếu đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đồng thời, nộp thêm một bản giấy xác nhận mất hộ chiếu từ phía cảnh sát, cùng 2 ảnh cỡ 4×6. Tất cả sẽ được gửi email về Cục Lãnh Sự và cơ quan đại diện Ngoại Giao Việt Nam tại nước sở tại.

 Mẫu tờ khai trình báo mất hộ chiếu tại nước ngoài

Sau khi gửi xong, chúng ta hãy đợi phản hồi từ Cơ quan đại diện Ngoại Giao Việt Nam tại nơi bạn đang có mặt. Những thông tin bạn cung cấp trong đơn trình báo mất hộ chiếu sẽ được nhập vào dữ liệu của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh và sổ hộ chiếu bị mất sẽ được thông báo hủy giá trị sử dụng tới hầu hết các nước trên thế giới.

Một khi hộ chiếu đã bị hủy, thì nó sẽ mất giá trị sử dụng vĩnh viễn cho dù sau đó bạn có nhỡ tìm thấy não và hộ chiếu xuất hiện. Do đó, bạn sẽ phải làm lại hộ chiếu mới hoàn toàn.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu mới

Trong trường hợp mất hộ chiếu tại nước ngoài, bạn hãy mang theo những giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt như chứng mình nhân dân hay thẻ căn cước công dân, những giấy tờ chứng minh bạn nhập cảnh tại nước sở tại hợp pháp (vé máy bay khứ hồi, tờ khai nhập cảnh) khi đến làm việc tại cơ quan Đại diện Ngoại Giao Việt Nam. Trong vòng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp mới hộ chiếu để có thể tiếp tục cuộc hành trình hoặc trở về Việt Nam.

Nếu bạn đi theo Tour hoặc đi với cả nhóm của mình, bạn cần người đi cùng đoàn xác nhận là thành viên, kèm xuất trình hộ chiếu cá nhân của người đi cùng. Khi đó, bạn sẽ được cấp giấy thông hành về nước chỉ trong vòng 24 giờ.

Mẫu đơn xin cấp lại hộ chiếu khi ở nước ngoài

Cần làm gì khi hộ chiếu gặp nạn?

Đầu tiên là mình phải bình tĩnh, thật bình tĩnh thôi. Hít thở thiệt sâu, thở ra thiệt lâu, tịnh tâm suy nghĩ cách giải quyết. Vì nếu rối lên sẽ chẳng làm được gì.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vẫn mang theo tinh thần vui vẻ hạnh phúc trước chuyến đi. Nhưng đời mà ai biết được mai sau sẽ xảy ra gì? Thôi thì mình cứ chuẩn bị đủ đầy giấy tờ tùy thân, hình thẻ đúng chuẩn, photo trang thông tin trên hộ chiếu, chứng mình nhân dân và thị thực (nếu có).

Trước lạ sau quen, hãy cứ cẩn thận lưu lại số điện thoại của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nơi bạn đến đề phòng trường hợp khẩn.

Cuối cùng, hãy luôn nhớ giữ hỗ chiếu ở một nơi cố định, đừng đặt để lung tung, não bạn sẽ phải rối để định dạng nơi sống nay đây mai đó của hộ chiếu bạn dùng.

Lưu ý nhỏ xíu:

“Đi du lịch nhớ mang theo hộ chiếu
Cầm hộ chiếu nhớ mang theo não”

Để lại hồi âm

Text Widget

Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Donec sed odio dui. Etiam porta sem malesuada.

Phản hồi gần đây

    Chat
    1